Move to Hon Tam port & Nha Trang port for large groups of guests

Đối với những đoàn khách lớn của doanh nghiệp, từ 30 khách trở lên thì việc đi lại sẽ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bởi lẽ số lượng càng đông thì càng dễ phát sinh thêm các vấn đề. Thường các đoàn khách lớn xuất phát đi khá muộn, lý do là chờ khách ăn sáng xong, sắp xếp đồ đạc và lên xe để di chuyển ra cảng. Thời gian để một đoàn khách lớn ra cảng thường lâu hơn khách lẻ rất nhiều, vì thế người điều hành hoặc trưởng đoàn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cảng Hòn Tằm có ít chỗ đậu xe du lịch, không có nơi đậu xe lớn.

Cảng Hòn Tằm có khu giữ xe 2 bánh và 4 bánh miễn phí cho khách tham quan. So với quy mô bãi giữ xe như Vinpearl hay Bến Tàu du lịch Nha Trang thì Cảng Hòn Tằm có bãi giữ xe nhỏ hơn. Chỉ có một số lượng chừng 20 xe du lịch. Vì thế, những đoàn lớn từ 30 khách đến 300-400 khách thì sau khi trả khách tại cảng, xe sẽ cần di chuyển ra một địa điểm khác để đỗ xe chờ khách đến chiều . Xe có thể đậu ở khu vực An Viên hoặc địa điểm khác nào đó.

Khung giờ cao điểm ở 2 cảng là từ 9 đến 11 giờ

Đây là khung giờ phổ biến khách khởi hành đi các đảo. Chính vì vậy, tình trạng chờ tàu hay xảy ra trong khung giờ này: đối với cả cảng Hòn Tằm và cảng Nha Trang. Các trưởng đoàn cần lưu ý để có thể chủ động sắp xếp khách cho phù hợp.

Tình trạng kẹt xe ở Nha Trang.

Nha Trang ít xảy ra tình trạng kẹt xe nặng như các thành phố Hà Nội, Sài Gòn. Tuy nhiên đường sá ở Nha Trang khá nhỏ so với yêu cầu thực tế. Tình trạng kẹt xe xảy ra trong các khung giờ cao điểm ở các khu vực sau:

CẦU TRẦN PHÚ : do cầu Xóm Bóng ngừng phục vụ để xây dựng cầu mới nên toàn bộ lưu lượng giao thông dồn cả sang cầu Trần Phú, đoạn này vì thế mà hay xảy ra ách tắc.

QUẢNG TRƯỜNG 2/4: Khu vực trung tâm nên xe cộ đông đúc

Ngã 3 Trần Phú – Hoàng Diệu: cửa ngõ vào thành phố và đi ra sân bay Cam Ranh.

Đoạn CÔNG VIÊN PHÙ ĐỔNG (86 TRẦN PHÚ VỀ PHÍA NAM)

Cần đặt trước và lấy số thứ tự để lên tàu

Đối với các đoàn lớn, yêu cầu về vận chuyển cao hơn rất nhiều so với các đoàn khách lẻ và đoàn ít người. Vì thế, các đơn vị lữ hành cần đặt trước giờ khởi hành để Hòn Tằm sắp xếp tàu được thuận lợi. Điều này sẽ giúp cho thời gian vận chuyển (cả đoàn) là ngắn nhất và không bị quá tải tại cảng.

Cung cấp danh sách khách khởi hành (Bến tàu du lịch)

Đây là việc làm bắt buộc để khai báo với cảng Vụ Nha Trang trước khi cho tàu xuất bến. Công ty lữ hành cần cung cấp danh sách khách hàng trước, thông tin gồm : Họ tên và năm sinh.

Giờ ăn trưa tốt nhất là bắt đầu lúc 10 đến 11 giờ

Thời gian nhà hàng Hồn Việt hoặc Bamboo ở Hòn Tằm phục vụ buffet trưa là 10:30 đến 13:30. Đối với đoàn lớn, việc đặt trước giờ ăn trưa sẽ giúp cho nhà hàng phục vụ tốt hơn và khách có trải nghiệm tốt hơn với Hòn Tằm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *