自行前往Hon Tam

Du lịch Hòn Tằm tự túc là hình thức đi tour chiếm số lượng lớn trong ngày theo quan sát của đội ngũ hướng dẫn viên của Hòn Tằm. Trên thực tế thì số lượng khách đi theo 芽庄岛之旅 góp phân nửa số lượng khách, chủ yếu tập trung vào buổi chiều sau khi mà khách đã ăn trưa ở 渔村.

自行前往Hon Tam

Khách hàng đi du lịch Hòn Tằm tự túc hầu hết là du khách đến từ ngoài tỉnh Khánh Hoà và những du khách nước ngoài. Bài viết này sẽ cập nhật những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian đi tìm thông tin cho chuyến đi của mình vì bài viết này sẽ bao hàm rất nhiều điều. Bài viết này dành cho:

 • Khách hàng đi du lịch Hòn Tằm tự túc lần đầu.
 • Khách hàng đã lâu rồi chưa quay lại Hòn Tằm.
 • Các công ty lữ hành, đại lý du lịch cần cập nhật thông tin mới nhất.

Một vài thông tin tổng thể

Hòn Tằm mở cửa tham quan hàng ngày từ 08:00 đến 16:20 trong ngày. Trong quãng thời gian này thì cano Hòn Tằm chạy nhiều chuyến, giống y chang như đi máy bay vậy. Trong 4 ngày đầu tuần, cano chạy mỗi 2 tiếng là 1 chuyến, trong 3 ngày cuối tuần, mỗi tiếng là một chuyến. Ngoài ra thì Hòn Tằm sẽ bổ sung các chuyến cano chạy thêm ngoài lịch trình đó để đáp ứng nhu cầu tăng cao đột xuất hoặc trong các dịp lễ.

Khách du lịch cần và nên đặt vé trước để được hỗ trợ gói tour phù hợp nhất cho đoàn của mình hoặc cho gia đình mình. Đến khi tới 汉潭港 thì được lấy vé trước và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cảng Hòn Tằm ở đâu?

Đây là câu hỏi của gần như là 100% khách du lịch quan tâm đến Hòn Tằm. Cảng đi hòn Tằm không có số cụ thể như số nhà bình thường nên lại càng khó hơn. Mặc dù nằm ngay trục đường chính nhưng vì lối vào hơi nhỏ, lại nằm ngay ngang dốc, công với việc không có số cụ thể nên có rất nhiều khách dù đã đi qua rồi nhưng vẫn không biết đó là cảng Hòn Tằm. Những hình ảnh sau sẽ giúp cho việc hình dung được dễ hơn.

Đến cảng Hòn Tằm bằng hình thức tự túc
Vị trí cảng Hòn Tằm trên bản đồ. Ảnh chụp màn hình

Trên bản đồ, khoảng cách từ điểm trung tâm thành phố là Quảng Trường Hai Tháng Tư (2/4) đến cảng Hòn Tằm là 5.1 km , làm tròn là 5 km cho dễ nhớ. Đi thẳng 1 đường về hướng Nam, nhìn công tơ mét trên xe là dễ căn nhất. Đi qua 水族馆研究所 khoảng 200 mét, là tới cảng Hòn Tằm .

汉潭港
Cổng vào Cảng Hòn Tằm.

Lối vào cảng Hòn Tằm nằm ở phía tay trái khi đến từ trung tâm thành phố. Phía trước cổng có cây lớn và hàng chữ “Hòn Tằm”. Đoạn này gần đỉnh dốc, lại dính ngay 2 khúc cua cho nên nhiều khi không để ý kịp. Đến khi nhìn thấy thì đã đi qua mất rồi !!!

Trong cảng Hòn Tằm có bãi giữ xe máy và ô tô miễn phí cho khách. Tuy nhiên bãi giữ ô tô thì hơi nhỏ so với nhu cầu thực tế nên trong những ngày đông đúc sẽ không đủ chỗ. Ô tô cần đậu phía ngoài, phía đường chính hoặc khu vực An Viên.

Xe lớn 45 chỗ có thể vào cảng Hòn Tằm để đón trả khách, tuy nhiên phải đi lùi vì khuôn viên nhỏ không có đủ chỗ quay đầu xe. Các đoàn khách của trường học tổ chức cho các bạn học sinh đi du lịch Hòn Tằm tự túc cần lưu ý điều này nhé.

汉潭港
Bên trong cảng Hòn Tằm

Bạn cũng có thể đến Nha Trang bằng phương tiện khác như xe 出租车 或者 电车 rất thú vị.

Đặt tour trước khi đến cảng Hòn Tằm

Khu vực từ Viện Hải Dương học cho tới Cảng Hòn Tằm là nơi tập trung của nhiều môi giới du lịch, những người bán hàng rong mời chào khách mua mũ, nón, các vật dụng khác và mời chào mua tour. Nhiều du khách khi đi du lịch Hòn Tằm tự túc phản ánh rằng họ đã đặt sai tour và tư vấn dịch vụ không đầy đủ dẫn tới hiểu lầm. Điều này xảy ra khi mua tour của những môi giới tự do và ngay cả với nhiều đại lý du lịch chưa cập nhật kịp thông tin về tour Hòn Tằm. Phổ biến nhất là:

1- Nhầm lẫn giữa tour do Hòn Tằm tổ chức và tour do đơn vị khác tổ chức. Điểm khác biệt lớn nhất là điểm khởi hành và mức độ uy tín của đơn vị tổ chức. Trong khi tour do Hòn Tằm tổ chức khởi hành từ cảng Hòn Tằm với tàu khoang kín, thì tour ghép của đơn vị khác lại khởi hành từ Bến Tàu Du Lịch Nha Trang, đi và về theo 01 khung giờ cố định. Còn đi Tàu của Hòn Tằm thì có thể đổi chuyến

2- Không hiểu đầy đủ, hiểu đúng về dịch vụ của Hòn Tằm. Trong đó, phổ biến nhất là hiểu lầm về gói tham quan Tắm bùn Hòn Tằm Mudbath. Gói này không bao gồm tham quan bãi biển, tắm biển, chèo thuyền kayak.

Từ 02 điều điển hình ở trên cho thấy việc tìm hiểu thông tin và đặt tour trước là vô cùng quan trọng, nó quyết định đến chất lượng và trải nghiệm của cả chuyến đi của bạn. Với 庆和旅游, bạn còn được hỗ trợ nhiều hơn thế nữa.

Vé trẻ em tính theo chiều cao

Tương tự như khi mua vé Vinpearl Nha Trang, vé Hòn Tằm dành cho khách hàng là trẻ em cũng được tính theo chiều cao. Khách hàng có chiều cao từ 01 mét đến 1,39 mét chịu vé trẻ em. Cao dưới 01 mét được miễn phí khi đi cùng người lớn. Việc đo chiều cao thực hiện tại cảng Hòn Tằm.

Trong trường hợp khách hàng đã đặt vé Hòn Tằm từ Khánh Hoà Travel nhưng khi đo chiều cao tại cảng lại thuộc diện miễn vé thì khách hàng được hoàn lại tiền cho phần vé đó. Điều mà khi đặt vé qua đơn vị khác sẽ khó và phức tạp hơn, hoặc sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của khách hàng.

03 hình thức đi tour Hòn Tằm

1 – Mua vé Hòn Tằm theo các gói tour Hòn Tằm hàng ngày

tour này do khu du lịch Hòn Tằm tổ chức từ A-> Z. Ưu điểm của tour này là bạn an tâm hơn vì uy tín thương hiệu lớn, nhiều khung giờ đi cano khác nhau. Đi Tàu của Hòn Tằm, từ Cảng Hòn Tằm, do Khánh Hoà Travel tư vấn, bán, chăm sóc và phối hợp phục vụ. Tất cả các gói tour dưới đây là gói tour như vậy:

2 – Mua vé Hòn Tằm theo các gói tour đảo Nha Trang ghép

Đây là lựa chọn của rất nhiều khách du lịch khi đến Nha Trang, số lượng thường đông hơn so với khách chỉ đi 1 đảo Hòn Tằm. Với tour ghép thì bạn còn được đón tận nơi tại khách sạn hoặc trung tâm thành phố (tất nhiên là khách hàng có thể tực túc đến Bến Tàu Du Lịch Nha Trang). Tour ghép đưa bạn đến nhiều hơn 1 đảo, lịch trình phổ biến là : Bến Tàu Du Lịch Nha Trang -> Vịnh San Hô (hoặc Bãi Tranh) -> Hòn Miễu (Nhà hàng Làng Chài Nha Trang) -> Hòn Tằm (gói 谭汉泥浴)

Ưu điểm của gói này là bạn được đưa đón khách sạn, đi được nhiều đảo. Nhược điểm là bạn phải đi theo khung giờ cố định của tour mà hướng dẫn viên sẽ thông báo trước. Giờ về cũng tương tự, đi theo đoàn. Nếu bạn thích tour 3 đảo Nha Trang này thì gói tour dưới đây dành cho bạn:

3 – Tour đảo Nha Trang đi riêng

Hình thức này gộp ưu điểm của cả 2 hình thức trên, đồng thời khắc phục được những hạn chế, mang đến cho bạn một chuyến đi như ý và hoàn toàn chủ động. Với tour đảo riêng thì bạn được:

 • Lên kế hoạch phù hợp nhất với thời gian của bạn: không thể có một lịch trình tour phù hợp với tất cả mọi người. Mỗi nhóm khách hoặc mỗi đoàn khách đều có thời gian, sở thích và lịch trình riêng. Ngoài ra còn phải là thoả các yêu cầu về trải nghiệm, chất lượng.
 • Chủ động thời gian lưu lại ở mỗi điểm. Trong khi đi tour ghép, bạn gần như không có lựa chọn thì với tour riêng, khách hàng hoàn toàn lựa chọn lưu lại các điểm như Hòn Tằm, Hòn Mun, Vịnh San hô hay dùng bữa trưa trong bao lâu.
 • Thực đơn riêng cho bữa trưa với nhiều lựa chọn hơn. Trong khi tour ghép có sẵn 1 Set Menu chung cho khách hàng thì với tour riêng thì khách hàng được tư vấn và chọn món, chuẩn bị trước thực đơn theo yêu cầu.
 • Đảm bảo sự riêng tư vì chuyến cano là của bạn. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của tour riêng. Không ai ngoài bạn hoặc những người trong gia đình bạn có mặt trên chuyến cano đầy riêng tư này.
 • Được Khánh Hoà Travel hỗ trợ riêng trước-trong chuyến đi. Hiểu được yêu cầu khác biệt của từng đoàn khách, Khánh Hoà Travel với nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế 芽庄岛之旅 sẽ cùng khách hàng lên và tổ chức chuyến đi riêng được tốt đẹp nhất.
 • Có hướng dẫn viên riêng với chi phí từ 500.000 đồng. Hướng dẫn viên với trên 5 năm kinh nghiệm, có thể nói tiếng Việt, tiếng Anh, Tiếng Trung tuỳ theo yêu cầu; có thái độ chuẩn mực, nhiệt tình và rất thân thiện. Chi phí từ 500.000 đồng/ngày mà thôi.
cano riêng đi tour đảo Nha Trang
Tác giả là hướng dẫn viên trong 1 chuyến tour đảo.

Hình thức đi du lịch Hòn Tằm tự túc với cano riêng thế này phù hợp với nhiều trường hợp như :

 • Đoàn khách số lượng lớn, khách của công ty du lịch, đơn vị lữ hành,
 • Không có đủ thời gian để đi từ sáng đến chiều. Bạn cũng có thể xem thêm bài viết đi 芽庄岛半日游
 • Bạn muốn kết hợp đi nhiều nơi trong ngày. Buổi sáng bạn muốn uống cà phê & tham quan 庄汉, rồi qua thăm 波纳加塔 nổi tiếng. Đến gần bữa trưa thì qua chụp ảnh tại 山间教堂. Đến chiều mới đi Hòn Tằm thì vẫn được.
 • Tổ chức kỳ nghỉ đặc biệt như : sinh nhật, ngày lễ tình yêu, lễ Giáng Sinh, kỳ nghỉ Trăng Mật hoặc đơn giản là một ngày đặc biệt trong nhiều ngày đặc biệt.

Chi phí cho một chuyến du lịch Hòn Tằm tự túc như thế này có giá từ 2 triệu đồng, phụ thuộc vào số lượng khách, lịch trình và dịch vụ mà khách hàng yêu cầu. Bạn hãy gửi yêu cầu tư vấn cho Khánh Hoà Travel để có thêm thông tin.

Một số cập nhật mới về mùa du lịch Nha Trang 2023

Trong bài viết về du lịch Hòn Tằm Nha Trang 2023 có một số cập nhật về du lịch Nha Trang mà có liên quan mật thiết cho chuyến du lịch Hòn Tằm tự túc của bạn về: giao thông đi lại, giá vé các điểm tham quan. Bạn có thể đọc để biết và cập nhật thêm, nhất là các đại lý, lễ tân khách sạn tại Nha Trang. Một số điểm đáng lưu ý đã đề cập là :

Xe từ 29 chỗ trở lên được phép vào thành phố trong các khung giờ cao điểm. Đi lại giữa các điểm du lịch và trung tâm thành phố bây giờ dễ dàng hơn với những đoàn khách lớn, không còn phải vất vả canh giờ như trước kia nữa. Mong mỏi của người làm du lịch Nha Trang bấy lâu nay đã thành hiện thực. Tuy nhiên việc kéo dài trong bao lâu thì còn phải tuỳ vào tình hình thực tế.

Vì nếu khi khách Trung Quốc quay trở lại thì với lượng xe lớn rất đông như vậy, thành phố có lẽ trở lại lệnh cấm xe như cũ. Bài viết sẽ được cập nhật ngay khi có thông tin mới.

芽庄 丈夫
Khu du lịch Hòn Chồng Nha Trang. Ảnh: Tuấn Vũ.

Thông tin đáng chú ý tiếp theo ở thời điểm hiện tại (Tháng 12/2022) là nhiều blog, trang mạng vẫn chia sẻ việc đi sang Vinpearl bằng cáp treo trong khi hệ thống đã dừng hơn 1 năm nay rồi. Vinpearl đã từng tổ chức buổi chia sẻ với các đối tác về việc này.

Điều đó có nghĩa là cáp Treo Vinpearl (hệ thống mới) vẫn chưa đi vào phục vụ. Khác so với dự báo ban đầu từ khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang dự kiến hoạt động hệ thống cáp treo mới vào cuối năm 2022. Như vậy là khách đi Vinpearl Nha Trang vẫn di chuyển bằng Cano cao tốc. Từ Vinpearl đi sang Hòn Tằm vẫn có thể đi trong ngày được. Nếu không muốn di chuyển qua lại nhiều lần, bạn có thể thuê cano riêng để đi thẳng từ Vinpearl sang Hòn Tằm mà không phải quay về bờ thêm.

Điều này phần nào làm giảm đi sự mong đợi của nhiều du khách, tuy nhiên Vinpearl có hệ thống cano với lịch chạy dày đặc 24/24 phục vụ khách tham quan và lưu trú, nên việc di chuyển từ đất liền qua đảo Hòn Tre khá dễ dàng.

芽庄珍珠岛酒店
Vinpearl Nha Trang. Ảnh Google Map

Để chuyến đi được tốt đẹp nhất, bạn cũng cần lưu ý về một số vật dụng nên mang theo như mũ, nón, kem chống nắng, sạc dự phòng. Lưu ý đến thức ăn riêng của em nhỏ hoặc người lớn tuổi (nếu có) trong đoàn của mình.

Bài viết về chủ đề du lịch Hòn Tằm tự túc sẽ tiếp tục được cập nhật với những thông tin mới. Các bạn có thể đặt vé ngay từ hôm nay.

Tìm câu hỏi mà bạn quan tâm khi đi du lịch Hòn Tằm tự túc

Giá thuê cano đi Tour đảo là bao nhiêu?

Mức giá thuê cano đi tour đảo là 1,2 triệu đồng trở lên. Tuỳ theo lịch trình của bạn.

Giờ chạy cano Hòn Tằm ?

Cano Hòn Tằm chạy từ 08 giờ sáng đến 16:20 hàng ngày. 查看更多

Đặt vé đi Hòn Tằm & tour đảo Nha Trang như thế nào?

Khách hàng có thể đặt vé theo các cách sau:
– Đặt trực tuyến tại trang đặt vé 或者
– Đặt vé qua điện thoại : (0258)6280222

发表回复

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注