Thuê xe điện Nha Trang sáng – tối

Xe điện Nha Trang là phương tiện du lịch được yêu thích bởi nhiều du khách khi tới phố biển. Cùng khám phá loại phương tiện độc đáo này nhé

Cập nhật tháng 7/2023: hiện nay Nha Trang đã có xe taxi điện của SM (xe điện Vinfast) . Đây là loại xe khác với xe điện được đề cập đến trong bài.

Xe điện Nha Trang là hình thức di chuyển tham quan được đông đảo du khách lựa chọn khi đến Nha Trang. Dịch vụ xe điện đang được đề cập ở đây không phải là xe máy điện hay ô tô điện như cách hiểu thông thường. Mà xe điện đây là những chiếc xe khoảng 9 chỗ ngồi, khoang hở 2 bên và phía sau để cho khách du lịch ngồi trên xe vẫn có thể ngắm phố, một cách du ngoạn Nha Trang đầy chất “bụi” theo đúng nghĩa đen. Bản chất đây là một loại hình xe taxi.

Xe điện chạy theo các tuyến đường đăng ký sẵn chứ không phải là chạy được khắp nơi như xe Taxi bình thường. Điều đó có nghĩa là ngoài những tuyến đường chính như Trần Phú, Phạm Văn Đồng, đường nội thành trung tâm thì xe điện (taxi) này không thể đến được. Khách gọi thuê xe điện phổ biến nhất vẫn nằm ở các trường hợp sau:

Giờ chạy xe điện Nha Trang

  • Buổi Sáng: từ 07h00 – 12h00
  • Buổi Tối: từ 18h00 – 23h00
Xe điện Nha Trang trong một lễ cưới
Xe điện Nha Trang

Với khung giờ chạy xe điện sáng & tối, dịch vụ xe điện của Asia sẽ đưa bạn đi khắp thành phố ở những tuyến đường đẹp nhất và quan trọng nhất. Các khu vực tham quan phổ biến sẽ ở gần các điểm như là : Bến Du Thuyền Ana Marina, Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar, Nhà Thờ Đá, Vinpearl, Viện Hải Dương Học, Quảng Trường 2/4 (trung tâm thành phố), tour đảo Nha Trang.

Nha Trang
Bãi biển Nha Trang

Buổi chiều là khoảng thời gian xe điện không phục vụ bởi 02 lý do chính:

  • Đây là thời gian sạc điện
  • Đây là khoảng thời gian thường là nắng, gió. Di chuyển bằng xe điện không phải là lựa chọn tốt lắm.

Hầu hết tài xế xe điện Nha Trang là nữ

Đây là điểm khác biệt lớn giữa xe điện Nha Trang và taxi hay Grab. Trong khi tài xế xe taxi truyền thống hoặc Grab chủ yếu là nam thì tài xế lái xe điện ở Nha Trang lại là nữ, nhìn ai cũng vô cùng xinh đẹp và thân thiện.

Tài xế lái xe điện Nha Trang
Tài xế lái xe điện Nha Trang rất xinh đẹp.

Với tốc độ di chuyển khá chậm, việc đi lại bằng xe điện mang lại cảm giác nhẹ nhàng và rất khác biệt so với đi lại bằng taxi khác. Trong suốt quá trình di chuyển, các nữ tài xế đồng thời cũng là hướng dẫn viên du lịch, vừa lái xe vừa trò chuyện với khách hàng của mình.

Thuê xe điện Nha Trang giá bao nhiêu (Cập nhật ngày 17/12/2022)

Theo chị Phượng, một tài xế xe điện lâu năm ở Nha Trang thì với mức giá hiện tại của xe điện có tăng so với các năm trước.

Cụ thể là: giá xe điện Nha Trang được tính với mức 31,000 đồng/km.

Các chặng tham quan thành phố (City Tour) có giá 400.000 đồng trong giờ đầu tiên, giờ tiếp theo là 200.000 đồng

Trong mùa cao điểm, xe điện Asia không nhận các cuốc xe chạy theo giờ mà tính theo số km di chuyển.

Như vậy có thể ước tính một chuyến tham quan toàn thành phố với các điểm nổi tiếng của đoàn người với chi phí khoảng chỉ 70.000đ/người, là mức giá mà du khách cảm thấy rất phải chăng.

Tháp Nam tại Tháp Bà

Tuy nhiên nếu như khách đi với số lượng ít, cộng với đơn giá/km cao thì việc di chuyển bằng xe điện là khá tốn kém so với đi taxi khác. Dù tốn nhưng hầu hết khách hàng đánh giá việc đi lại bằng xe điện là “đáng đồng tiền bát gạo” so với những gì mà xe điện mang lại: đó là trải nghiệm nhẹ nhàng, độc nhất và vô cùng đáng nhớ.

Vẫn có xe điện miễn phí !

Đối với các khu du lịch ở Nha Trang có xe điện như : Vinpearl, Hòn Tằm, I-Resort, Amiana. Xe điện di chuyển nội khu phục vụ khách hàng miễn phí. Trong nhiều trường hợp, khách hàng có thể thuê xe điện chạy nội khu như một dịch vụ tăng thêm của khu nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên cũng cần nói thêm một chút là xe điện ở các khu nghỉ dưỡng thì hơi khác so với xe điện kinh doanh vận tải. Loại xe này được gọi là xe Buggy mà ở bất kỳ khu nghỉ dưỡng nào ở Nha Trang cũng có. Xe Buggy thường sẽ chỉ di chuyển nội khu, hiện đại hơn & êm hơn

Một số câu hỏi thường gặp về xe điện Nha Trang?

Số điện thoại xe điện Nha Trang

Để đặt xe điện, bạn có thể gọi đến số 0358860868. Vì số lượng xe điện Nha Trang khá ít mà nhu cầu lại lớn, nên đặt xe điện trong nhiều trường hợp phải chờ lâu hơn so với taxi thông thường.

Nếu bạn có những chuyến đi quan trọng : tour, cưới hỏi, tham quan thì nên đặt trước một ngày để được sắp xếp lịch hẹn với tài xế. Trong trường hợp không gọi được xe điện thì đó đúng là do ….duyên số rồi, đành phải đi taxi truyền thống hoặc là Grab thôi.

Số điện thoại xe điện Nha Trang?

Để đặt xe điện với tài xế, bạn có thể gọi đến số 0903-840-111

Giá xe điện Nha Trang ?

– Tính theo km : 31.000 đ/km
– Tính theo giờ: 400.000 đ/giờ đầu, 200.000 đ cho mỗi giờ tiếp theo

vi