Tour đảo Nha Trang

[Tour đảo Nha Trang] Tự túc là hạnh phúc. Bản T8.2023

Mến chào các bạn đến với bài viết về tour đảo Nha Trang của Vũ. Sau đây là toàn bộ những thông tin cần thiết nhất và cũng là ngắn gọn nhất cho chuyến đi tour đảo Nha Trang của bạn. Bài viết được lấy từ cảm hứng và trải nghiệm thực tế của mình, với vai trò là một người hướng dẫn viên trực tiếp dẫn đoàn.

Trước hết, hãy cùng điểm qua một vài cái tên mà có thể bạn đã nghe qua: tour 3 đảo Nha Trang , tour đảo Nha Trang , tour đảo VIP, tour lặn biển….. Tựu chung lại, có nhiều tên nhưng chủ yếu là gồm các điểm đến như bên dưới đây.

Nhìn vào ảnh vệ tinh dưới đây để bạn dễ hình dung hơn.

Các địa điểm tour đảo Nha Trang

Số 1Bến tàu du lịch Nha Trang.

Bến tàu là nơi mà bạn sẽ đến để lên tàu, thuyền, cano đi tour. Thực ra ngày trước đi từ cảng Cầu Đá, nhưng về sau này thì tỉnh Khánh Hoà cho xây dựng bến tàu mới tại 388 Võ Thị Sáu, Vĩnh Trường ; chính là Bến Tàu Du Lịch Nha Trang bây giờ . Bến tàu mới có bãi giữ xe rất lớn cho tất cả các loại xe, từ xe đạp đến xe 45 chỗ, không lo thiếu chỗ đậu xe như trước.

Số 2Đảo Hòn Miễu.

Nó là dấu Ngã ( ~) đấy nha, không phải là Miếu đâu. Hòn Miễu gần bờ nhất so với mấy đảo

Hòn Miễu Nha Trang

Từ Bến Tàu Du lịch Nha Trang đến Hòn Miễu khoảng 5 phút, khoảng cách tầm hơn 4 km. Quanh đảo Hòn Miễu có các điểm như sau:

 1. Bãi Tranh
 2. Bãi Mini ( hay còn gọi 1 cái tên nghe rất Tây là Mini Beach)
 3. Hòn Sỏi ( hay Sỏi Island)
 4. Vịnh San Hô 2
 5. Làng Chài

Số 3. Đảo Hòn Tằm

Đảo Hòn Tằm nằm đối diện với Hòn Miễu. cách nhau chừng gần 2 cây số. Trên thực tế, trên đảo Hòn Tằm có 1 khu du lịch khác nhau của 2 công ty khác nhau: Hòn Tằm Biển Nha Trang và Sannest Tourist (Đảo Yến- Đông Tằm). Vì Hòn Tằm Biển Nha Trang ra đời trước, lớn hơn và nổi tiếng hơn nên khi nhắc tới Hòn Tằm là mặc định hiểu là nhắc tới Hòn Tằm Biển Nha Trang

Hòn Tằm Nha Trang

Số 4. Hòn Mun

Nơi xa nhất trong các điểm tour đảo, tầm 10 cây số đường thẳng từ bến tàu du lịch Nha Trang. Hòn Mun vốn dĩ là khu bảo tồn. Kể từ sau sự kiện san hô chết hàng loạt ở Hòn Mun thì hoạt động lặn biển bị hạn chế khá nhiều, còn tham quan hàng ngày vẫn diễn ra bình thường. Giờ đến Hòn Mun vẫn là để tắm biển, chèo thuyền thúng, thuyền đáy kính, lặn với ống thở (Snorkeling)

Đi tour đảo Nha Trang bằng cách nào?

Giống như bạn đi từ thành phố ( HCM) ra Nha Trang vậy thôi: đi bằng phương tiện cá nhân (thuê, phương tiện sở hữu) hoặc đi theo tour . Đi tour đảo Nha Trang cũng y chang như vậy thôi. Bạn có thể tự thuê cano để đi, tức là bạn tự tổ chức chuyến đi cho mình; hoặc bạn đi tour qua 1 bên thứ 3 (ví dụ như cty của Vũ). Mỗi hình thức có ưu, nhược điểm riêng.

MụcƯu điểmNhược điểm
Tự túc Chủ động mọi thứ
Riêng tư

Không quen tổ chức
Không có hỗ trợ từ HDV
Khó xử lý phát sinh
Chi phí cao hơn
Theo tour Tiết kiệm hơn
Có kinh nghiệm tổ chức
Giá tốt hơn
Phụ thuộc lịch trình
Ít được cá nhân hoá
So sánh đi tour đảo Nha Trang tự túc và đi theo tour .

Không có hình thức nào là tốt nhất cho tất cả mọi người, bạn thấy hình thức nào phù hợp thì chọn hình thức đó. Nếu cảm thấy vẫn chưa thoả, thì hãy thảo luận thêm với mọi người bằng cách để lại bình luận nhé .

Lịch trình tour đảo Nha Trang

Dưới đây là lịch trình đi tour đảo phổ biến, tức là áp dụng cho phần lớn khách tham quan. Bạn hoàn toàn có thể dùng ngay cho chuyến đi dạng tự thuê cano đi đảo của mình nhé.

08:00-09:00: Ra bến tàu Du lịch Nha Trang

09:15-09:25: Khởi hành đi Bãi Tranh (Ở đây khoảng 2 tiếng)

 • Tắm biển này
 • Chụp hình với thuyền sup này
 • Chơi teambuilding này
 • Chơi dù bay, phao chuối, mô tô nước này

Anh em lưu ý là vé vào cổng là 7 chục, mấy trò chơi tính tiền riêng (gấp 10 lần tiền vé vào cổng!) , mua nước ngọt để tắm là 10,000đ/xô nước. Ở đây được cái là khá đông vì vé vào cổng rẻ. Thường bên tour (đơn vị tổ chức) thì họ chỉ trả tiền vé vào cổng cho bạn thôi, các chi phí khác thì bạn tự bỏ tiền.

Bãi Tranh Nha Trang 01

11:15-11:30: Về Làng Chài ăn trưa (Ở đây khoảng 1 tiếng 30 phút)

Ở Hòn Miễu có 1 vùng nuôi thuỷ sản nằm ở mạn Tây, ở đây có đến cả trăm hộ dân họ làm công việc này. Thì trong đó, có khoảng 5-7 cái nhà hàng họ kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tức là thay vì làm lồng bè, thì họ làm cái nhà hàng nổi ở đây để phục vụ khách du lịch. Đấy, hiểu đơn giản cái chữ “làng Chài” ở đây là như thế. Mình thì thấy nó cũng không thơ mộng gì mấy, chỉ là cái nhà hàng ăn uống , mà nó nổi lềnh bềnh thôi. Nhiều khi thấy còn chóng hết cả mặt.

Nếu bạn đi theo tour thì họ đã đặt các set ăn rồi, thông thường thì giá Set ăn sẽ là từ 150,000-400,000 đ/người. Tuy nhiên cũng có tour họ đặt set ăn rẻ hơn rất nhiều (Tất nhiên là chất lượng sẽ thấp hơn);

13:30-15:30 Tham quan Hòn Tằm

Rời Làng Chài, bạn đến Hòn Tằm tham quan trải nghiệm. Ở Hòn Tắm có nhiều loại vé khác nhau, đối với tour 3 đảo thì khi vào đây, bạn được: tắm bùn, tắm hồ bơi; KHÔNG được tắm biển. Mình cũng từng có bài viết về vé Hòn Tằm , bạn có thể tìm đọc nếu muốn chỉ đi tham quan Hòn Tằm (mà không phải là tour 3 đảo)

Trở lại gói tour này, trên Hòn Tằm có khu Locker khá xin cho bạn,khăn tắm, tắm nước ngọt và gửi đồ miễn phí, (miễn phí và cần đặt cọc tiền khi mượn đồ : 200-500k) . Sau khi bạn gửi đồ thì hướng dẫn viên sẽ dẫn bạn đi tắm bùn thôi.

 • Tắm tráng
 • Ngâm bùn khoáng nóng
 • Tắm massages tia nước nóng -lạnh (họ gọi là Ôn tuyền thuỷ liệu pháp)
 • Tắm hồ bơi
 • Ngâm hồ sục Jaccuzi

Ngoài ra, nếu bạn muốn massage toàn thân thì có dịch vụ thêm của Hòn Tằm giá từ 150k/30 phút .

Lên cho anh em loạt ảnh xinh đẹp của khách tại Hòn Tằm nhé.

Vâng, trên hình thì bao giờ cũng lung linh. Tuy nhiên trên thực tế thì có những điều mà những người làm du lịch thường sẽ không muốn cho bạn biết; sau đây là một vài trong số đó:

1- Bạn có thể phải chờ lâu: Chờ để lên tàu, chờ để vào cổng, chờ để chơi nhảy dù, chờ để gửi đồ. Tóm lại bạn có thể phải tốn khá nhiều thời gian khi mà những dịp cao điểm đông khách hoặc các khung giờ đông khách. Cái này thì đành chịu thôi, cần phải kiên nhẫn vậy.

2- Ăn uống không ngon mấy. Đây là thực tế khiến nhiều khách ngỡ ngàng ngã ngửa. Nhiều người thậm chí còn cảm thấy tệ nữa. Riêng mình thì đánh giá ăn uống ở mức trung bình khá cho tất cả các tour 3 đảo và kể cả tour có Buffet ở Hòn Tằm. Đợt rồi có mấy đoàn 5-7 khách, cả Tây cả Ta khen tour của mình ăn ở làng Chài thấy ngon, chả biết khen thật hay khen giỡn mà cứ vui đến là (^-^)

3- Có thể say sẩm khi tắm bùn: vâng đúng đấy ạ, tắm mà say. Mình gặp không ít trường hợp như thế, ngâm bùn nóng tầm 10-15 phút là khách thấy say sẩm mặt mày, buồn nôn, chóng mặt, phải lên ngồi nghỉ . Tất nhiên thì tầm 20-30 phút sau thì cũng hết thôi. Tuy nhiên, tắm mà thấy nôn nao thì phần nào làm cho khách cảm thấy không vui. Mặc dù chỉ có vài % ít ỏi số người bị say kiểu ấy nhưng cũng là điều đáng lưu ý. Theo mình là không nên ngâm nước quá nóng, và đừng ăn quá no trước khi đến Hòn Tằm.

Giá vé tour 3 đảo Nha Trang là bao nhiêu ?

Tour đảo Nha Trang cũng giống như Phở Hà Nội vậy, chất lượng và giá tuỳ thuộc vào bên cung cấp chứ không phải như con iPhone 14 mà Thegioididong bán cùng giá trên khắp cả nước.

Bên mình đang bán tour 3 đảo giá 730,000 đ/người lớn & 600,000đ/trẻ em. Các bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ 1-1 trước chuyến đi
 • Giải đáp thắc mắc, câu hỏi
 • Tư vấn miễn phí về tour
 • HDV miễn phí (tiếng Việt/Anh/Trung/Hàn) cho đoàn từ 15 khách
 • Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ riêng tư của mình.

Hẹn gặp các bạn trong chuyến đi sắp tới nhé!

Gặp mình trên các kênh khác: Tikok, Podcast, Zalo, Telegram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *