Tham que bac Ho

Thăm quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí se lạnh của những ngày giáp Tết Nguyên Đán 2024 , đoàn của Khánh Hoà Travel có dịp thăm quê hương của cụ Hồ Chí Minh ở Nghệ An. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến thăm nơi này, và cảm giác tràn đầy hứng khởi. Mảnh đất Nghệ An khiến cho những người ở nơi xa tới cảm nhận được về một miền đất giàu truyền thống và lịch sử. 

Nghệ An là mảnh đất địa linh nhân kiệt, đây quê hương của những vị anh hùng như  Phan Bội Châu, Trần Tấn, Đặng Như Mai, Nguyễn Xuân Ôn, Lê Doãn Nhã, Đặng Nguyên Cẩn, Đặng Thúc Hứa, Lê Hồng Sơn, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai. Những tên tuổi được ghi danh lịch sử và hiện diện trên khắp các nẻo đường của Việt Nam. 

Hiện nay , Nghệ An là quê hương của rất nhiều cán bộ cao cấp của Đảng và nhà nước hiện đang công tác hoặc đã nghỉ hưu như Trương Đình Tuyển (người đã góp công rất lớn trong việc đưa việt nam gia nhập WTO , một vị quan chức nổi tiếng là giản dị và tài ba), 

Vương Đình Huệ, quê hương Nghi Lộc Nghệ An, chuyên gia tài chính cao cấp và hiện đang đứng đầu Quốc Hội,  

Phan Đình Trạc, hiện là trưởng ban nội chính Trung Ương, về Nghệ An mà tới thăm mấy gia đình cách mang hay những người được tặng bằng khen là rất dễ thấy chữ ký của bác Trạc, trước đây bác là chủ tịch Nghệ An. 

Trên đường đi, thấy chú tài xế nói chuyện điện thoại với ai đó rằng đang đi quê nội, lát đi quê ngoại; sau một hồi thì mới hiểu rằng, những người làm nghề lái xe dịch vụ ở đây, họ gọi quê nội, hay quê ngoại tức là quê nội và ngoại của Bác Hồ, thật là gần gũi. 

Từ trung tâm thành phố Vinh về quê hương của cụ thì khoảng 15-17 cây số, đường đi rất nhanh vì ở Nghệ An thì tất cả các đường chính đều rộng.

Quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tọa lạc tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, được chia thành hai khu chính với ý nghĩa lịch sử và văn hóa sâu sắc: Khu nhà tranh và Khu tưởng niệm. Toàn thể khu được công nhận là khu di tích cấp quốc gia đặc biệt, nơi đây mở cửa miễn phí cho mọi người tham quan nhưng khách tham quan phải ghi danh và tuân thủ bộ quy tắc ứng xử chi tiết được trình bày ngay tại lối vào.

Khu nhà tranh không chỉ bao gồm nhà của cụ Nguyễn Sinh Sắc mà còn có những ngôi nhà của hàng xóm, tất cả đều được phục dựng lại trên nền đất cũ với kiến trúc và vật liệu tương đồng để đảm bảo tính nguyên bản. Các công trình này, với mái tranh giản dị, xung quanh nhiều hàng tre gợi nhớ đến hình ảnh một làng quê Việt Nam. Đến đây thì mọi người có thể đăng ký thuyết minh, những chị thuyết minh ở đây đều nói giọng địa phương đặc trưng và phần thuyết minh rất truyền cảm. 

Về khu tưởng niệm, nơi đây có khu trưng bày nhiều kỷ vật lịch sử liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng của cụ Hồ Chí minh. ở khu tưởng niệm, có tượng Hồ Chí Minh đặt trong không gian trang trọng, ấm cúng. 

Chuyến đi thăm quê hương Bác Hồ tại Nghệ An không chỉ là một hành trình du lịch thông thường mà còn mang ý nghĩa sâu sắc, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Nghệ An, vùng đất địa linh nhân kiệt,

Thăm quê hương Hồ Chí Minh, Nghệ An, không chỉ là một hành trình về một vùng đất đẹp với bề dày văn hóa và lịch sử, mà còn là một chuyến đi đầy ý nghĩa, giúp chúng ta hiểu  hơn về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của cụ Hồ . đồng thời  là dịp để tìm về quá khứ, nhắc nhở chúng ta về trách nhiệm bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *