Địa điểm du lịch Nha Trang nào nên đi ?

Mình ở Nha Trang đến nay là 16 năm, nhanh thật đấy. Vậy mà vẫn chưa đi hết Nha Trang dù làm du lịch. Mình chỉ làm du lịch nội thành, các tour tham quan biển đảo nên chỉ đi hết mấy điểm trong tour, ngoài ra đi thêm vài nơi khác , có thể nói là đi chưa nhiều nhưng cũng không phải ít đâu. Bài viết này sẽ điểm qua một vài địa điểm du lịch Nha Trang mà có thể bạn thích hoặc đã biết rồi ! 

Vinpearl (Cũng được gọi là Vinwonders) 

Năm 2008 khi còn học năm 2 năm 3, từ giảng đường C của đại học Nha Trang nhìn sang phía đảo Hòn Tre là mình thấy họ xây trụ cáp treo ở biển. Mỗi ngày nó lại “mọc” dài thêm 1 ít cho tới khi hoàn thành thì trở thành điểm nhấn của cả thành phố, nổi tiếng Việt Nam luôn. Lúc đó nếu mình nhớ không nhầm thì giá vé cáp treo (bao luôn phần vui chơi) khoảng 500,000 đồng. Đó là một con số với với đám sinh viên đang ăn cơm 4,000/đĩa, thực sự là như vậy. Làm sao có thể hy sinh cả trăm dĩa cơm sinh viên cho 1 ngày đi chơi được ?! 

Cáp treo Vinpearl

Nhưng rồi cái khó nó ló cái khôn! phương án để được đi cáp treo miễn phí cũng có: đi làm công nhật cho Vinpearl. Đám sinh viên hồi đó thi nhau đăng ký đi làm công nhật cho Vinpearl, vừa để có đồng ra đồng vào, nhưng nhiều đứa xin đi Vinpearl cốt chỉ để đi cáp treo thôi ! Công nhận là thích thật, cái cảm giác đó vẫn nhớ mãi. Đúng là đồ trẻ con ! 

Giờ này thì cáp treo Vinpearl đã ngưng hoạt động được khoảng nửa năm để Vin họ nâng cấp lên hệ thống cáp treo mới, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Đó là theo thông tin họ thông báo, còn với quan sát của mình thì theo tốc độ họ đang làm, khả năng cáp treo mới sẽ hoàn thành vào hè năm 2022 chứ không cần chờ tới cuối năm.

Tháp Bà Ponagar

Minh có bà chị bạn thân, chị ấy bảo răng Tháp Bà rất linh thiêng với chị ấy. Mọi ước nguyện của chị đều thành sự thực sau khi lên thăm Tháp Bà. Thật là một tin tốt lành phải không. Hy vọng rằng có nhiều người cũng được như vậy. 

Tháp Bà Ponagar nằm ngay cạnh sông cái Nha Trang, trước mặt là quốc lộ 1C, đường 2 tháng 4. Tháp Bà Ponagar nằm ở trên một quả đồi không quá cao , với tầm nhìn ra xung quanh rất đẹp. Hàng năm thì lễ hội Tháp Bà (tháng Tư âm lịch) là lễ hội lớn, thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan ghé qua. Mình cũng từng vài lần đến Tháp Bà trong mùa lễ hội. 

Gia vé : 22,000 đồng. 

Viện Hải Dương Học

Là cơ sở nghiên cứu khoa học lớn của Việt Nam, ở đây vừa là nơi nghiên cứu, vừa là trưng bày các loài động vật, thực vật của đại dương. Đến đây bạn được thấy cả các bộ xương cực lớn của một số động vật dưới biển. Mình có tới vài lần trong mấy năm qua, đi hết tất cả các khu và một lần nữa thừa nhận là quá đa dạng. 

Đến viện hải dương học ở Nha Trang cũng rất dễ, từ trung tâm thành phố đi theo hướng Vinpearl, tới gần Cảng Nha Trang là đã đến Viện Hải Dương Học rồi . Giá vé : 40,000 đồng. Đây là một trong những địa điểm du lịch Nha Trang mà khách cần phải tới. 

Hòn Chồng

 

Amiana Resort

Thật ra mình đến đây để uống cà phê thôi, chứ chưa ở lại qua đêm bao giờ. Amiana cách chỗ mình ở chỉ khoảng 4 cây số. Mình hay tắm biển ở gần đó. Từ khoảng năm 2012 thì Amiana đi vào hoạt động và ngay lập tức trở thành thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng lớn ở Nha Trang. Ở lúc thời điểm đó thì phía Bắc của Nha Trang vẫn chưa có nhiều khách sạn như bây giờ, cũng chưa có Inter Continential hay Havana. Sau 10 năm đi vào hoạt động thì giờ này Amiana vẫn là một trong số những biểu tượng du lịch. của Nha Trang với vị trí quá đẹp và độ đẳng cấp của một khu nghỉ dưỡng 5 sao. Giá của Amiana từ khoảng 2,5 triệu đồng/đêm

Đảo Khỉ

Mình đến Đảo Khỉ vào khoảng năm 2016. Đảo khỉ nằm khá xa trung tâm thành phố, phải đi ngược về phía Bắc, qua đèo Lương Sơn một đoạn khá dài mới tới cảng du lịch của Long Phú, từ đó mua vé đi Đảo Khỉ . Từ quốc lộ 1A nhìn khá rõ đảo khỉ, nó nằm cách bờ khoảng chừng gần 2 km thôi. Di chuyển từ đất liền ra đảo vì thế cũng không lâu lắm nếu đi bằng tàu cao tốc, hồi mình đi là đi bằng tàu chậm, cũng tốn khoảng gần nửa tiếng mới ra đến nơi, bù lại thì thời gian lênh đênh trên biển được lâu hơn . 

Đúng là đảo khỉ, ra tới nơi thấy quá nhiều khỉ, bọn nó chạy nhảy tung giời. Có nhiều con phá quá còn bị đội bảo vệ dùng ná cao su để trị chúng nó. Ở đây có khu để diễn xiếc khỉ, mọi người được xem biểu diễn trong khung giờ cố định mỗi ngày, khá thú vị. 

Suối Hoa Lan

Cũng của Du lịch Long Phú, Khu du lịch Suối Hoa Lan nằm trong khuôn khổ vịnh Nha Phu , xa hơn Đảo Khỉ khá nhiều, chừng 7 cây số. Vì thế mà di chuyển cũng lâu hơn. Đảo Hoa Lan khá rộng, tuy nhiên khi mình đến là lúc du lịch đang ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh nên ở đây vắng vẻ và cơ sở vật chất cũng không được chỉn chu. Bù lại thì ở đây bãi biển rất đẹp, nhìn về Vinpearl cũng rất gần (là do nhìn trên biển thôi chứ khoảng cách đường thẳng cũng 20 cây số) 

Bình Hưng – Đồng Cừu – Vườn Nho

Chuyến này mình đi với 1 đoàn của ngân hàng tại Nha Trang. Háo hức từ sáng nhưng đi về mới thấy đắm đuối, tour này ngồi xe là nhiều. Đẹp thì đúng là đẹp nhưng phần thời gian ngồi xe chắc hết hơn 1 nửa ! Ai mà đi thì phải hết sức cân nhắc, nhất là với những người cao tuổi hoặc là những người bị say xe. Đối với các bạn trẻ thì mình nghĩ là ổn vì được đi nhiều nơi, chụp ảnh đẹp và cũng có nhiều điều hay ho.

Đồng Cừu – Suối Tiên 

Vườn Nho

Hang Rái

Bãi Kinh (trên bờ Ninh Thuận, dưới nước là Cam Ranh!)

Nhà hàng nổi

Bãi Cây Me

Bãi Sam 

Đợt đó đi mình có quay lại hẳn 1 video, mời các bạn xem tại đây Dù các điểm trong hành trình không thuộc Nha Trang nhưng mình đưa vào trong danh sách những địa điểm du lịch Nha Trang để các bạn có thêm lựa chọn cho chuyến đi Nha Trang của mình. Giá vé 650,000 đồng. Các bạn có thể xem thêm tour Bình Hưng, Đồng Cừu tại đây 

Ghi chú: Vừa rồi có thông tin từ báo chí chính thống về việc tỉnh Khánh Hòa cấm hoạt động du lịch tại một số khu vực thuộc Bình Ba, Bình Hưng, tuy nhiên những điểm đến trong tour Bình Hưng mà mình vừa kể không nằm trong danh sách bị hạn chế này. 

Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Miễu, Hòn Sỏi (tour đảo Nha Trang) 

Địa điểm du lịch Nha Trang (Hòn Miễu)

Đây cũng là nơi mình đi nhiều nhất, đơn giản vì đó là công việc của mình ! Mình làm hướng dẫn viên xong chuyển sang làm tư vấn và bán tour, chủ yếu là tour Hòn Tằm. Thời gian đã 4 năm, trong đó có gần 2 năm ảnh hưởng bởi dịch nhưng mình vẫn gắn bó với công việc đến nay. Mình cảm thấy vui về công việc này. 

Địa điểm du lịch Nha Trang nào mà bạn thích nhỉ? cho mình biết nhé 

vi