Nha Trang thuộc tỉnh nào? Bản đồ Nha Trang chi tiết và mới nhất năm 2022

Thành phố Nha Trang có diện tích tự nhiên là 251 km² và dân số là 535.000 người. Vậy Nha Trang thuộc tỉnh nào?

Nha Trang là một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước, chính vì nơi đây sở hữu nhiều điểm tham quan nổi tiếng cùng những thắng cảnh tuyệt đẹp. Đặt chân tới Nha Trang, du khách sẽ có một trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn và thú vị.

Tháp Trầm Hương – Thành Phố Nha Trang

Nhưng liệu bạn đã biết Nha Trang thuộc tỉnh nào, miền nào của Việt Nam chưa? Nếu bạn còn đang thắc mắc vấn đề này hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được những thông tin hữu ích này trước chuyến du lịch đến Nha Trang nhé.

1. Thành phố biển Nha Trang thuộc tỉnh nào?

Nha Trang là một thành phố biển thuộc tỉnh Khánh Hòa, vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam. Thành phố Nha Trang giáp huyện Ninh Hòa ở phía Bắc, giáp thành phố Cam Ranh ở phía Nam. Ngoài ra thành phố Nha Trang còn giáp huyện Diên Khánh ở phía Tây và giáp với biển ở phía Đông.

Nha Trang hội tụ đầy đủ lợi thế về vị trí địa lý, khí hậu, cảnh sắc thiên nhiên lẫn giao thương để trở thành chốn thiên đường trong địa hạt du lịch và nghỉ dưỡng tại Việt Nam. 

Vịnh Nha Trang là một trong những vịnh được đánh giá là đẹp nhất thế giới, nơi đây nổi tiếng với các du khách quốc tế nhờ sở hữu nhiều bãi biển sạch đẹp, hoang sơ, cũng như rất nhiều địa điểm thú vị và đồ ăn ngon.

Nha Trang thuộc tỉnh nào?

Nha Trang được nhiều người ưu ái với tên gọi là Hòn Ngọc Viễn Đông – viên ngọc ấy chứa đựng giá trị thiên nhiên và vẻ đẹp tuyệt vời ẩn chứa bên trong nó. Phải thực sự đặt chân tới đây thay vì khám phá thông tin qua mạng Internet hoặc qua thông tin của bạn bè, người thân khi đi du lịch về bạn mới cảm nhận được hết vẻ tinh túi và thú vị của nó mang lại.

2. Bản đồ Nha Trang chi tiết và mới nhất 2022

Nha Trang là một thành phố ven biển được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch rất đáng để trải nghiệm khi sở hữu cảnh đẹp từ thiên nhiên với nhiều bãi tắm và hòn đảo đẹp.

Theo bản đồ Nha Trang, nếu lấy trung tâm thành phố làm tâm thì du khách có thể dễ dàng đến tham quan các điểm du lịch ấn tượng và nổi tiếng như: chùa Long Sơn, chợ Đầm, nhà thờ Chánh Tòa… cực kỳ thuận tiện. 

Với bản đồ Nha Trang ở trên, bạn sẽ dễ dàng định hình được các điểm tham quan tại thành phố biển này một cách nhanh chóng. Đồng thời với đó còn có thể xác định những điểm “ăn chơi” nào gần hay xa nhau để lên kế hoạch du lịch Nha Trang của mình thật hợp lý và tối ưu thời gian nhất.

3. Đặc điểm tự nhiên ở Nha Trang

3.1. Vị trí địa hình

Nha Trang có nhiều lợi thế về địa lý, thuận tiện về đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển trong nước và quốc tế, là cửa ngõ Nam Trung bộ và Tây Nguyên nên Nha Trang có nhiều điều kiện mở rộng quan hệ giao lưu và phát triển.

Nha Trang cách thủ đô Hà Nội 1.280km, cách thành phố Hồ Chí Minh 448km, cố đô Huế 630km, Phan Rang 105km, Phan Thiết 260km, Cần Thơ 620km.

Địa hình Nha Trang khá phức tạp, trải dài từ 0 đến 900 m so với mực nước biển, được chia thành 3 vùng địa hình. 

  • Vùng đồng bằng duyên hải và ven sông Cái có diện tích khoảng 81,3km², chiếm 32,33% diện tích toàn thành phố;
  • Vùng chuyển tiếp và các đồi thấp có độ dốc từ 30 đến 150 chủ yếu nằm ở phía Tây và Đông Nam hoặc trên các đảo nhỏ chiếm 36,24% diện tích,
  • Vùng núi có địa hình dốc trên 150 phân bố ở hai đầu Bắc – Nam thành phố, trên đảo Hòn Tre và một số đảo đá chiếm 31,43% diện tích toàn thành phố.

3.2. Đặc điểm khí hậu

Nha Trang có khí hậu nhiết đới xavan chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương.

Khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm là 26,3oC. Có mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài. Mùa mưa lệch về mùa đông bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 12 dương lịch. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 7, 8 và kết thúc sớm vào tháng 11.

So với các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ, Nha Trang là vùng có điều kiện khí hậu thời tiết khá thuận lợi để khai thác du lịch hầu như quanh năm. Những đặc trưng chủ yếu của khí hậu Nha Trang là: nhiệt độ ôn hòa quanh năm (25oC – 26oC), và ít bị ảnh hưởng của bão.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về vị trí địa lý cũng như các đặc điểm về khí hậu của thành phố biển Nha Trang. Nơi đây, có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn mà du khách khó có thể bỏ qua như thiên đường du lịch Vinpearl, quần thể đá Hòn Chồng và đảo Hòn Tằm…Ngoài ra, Nha Trang còn là thành phố biển năng động, căng tràn nhựa sống luôn hiện ra trong mắt của khách du lịch với nhiều ấn tượng tốt đẹp dù chỉ một lần đặt chân tới.

Vậy còn chần chừ gì mà không khám phá ngay vẻ đẹp tuyệt vời mà tạo hóa mang lại cho thành phố này nào. Sau đó thì chuẩn bị ngay cho mình lịch trình du lịch tới đây ngay khi sắp xếp được thời gian rãnh rỗi nhé!

vi