tour dao nha trang

Tour đảo Nha Trang – Trước giờ xuất bến

Tour đảo Nha Trang hiện tại đã vượt quá tên gọi của một dịch vụ du lịch, trở thành chủ đề được quan tâm bậc nhất của cả ngành du lịch Khánh Hòa. Trong bài viết này, Khánh Hòa Travel sẽ mang đến thông tin đa chiều, những phản hồi khách quan từ những trải nghiệm của đông đảo du khách, những sự chuẩn bị cần thiết trước khi bạn lên cano để đi tour.

1. Bối rối giữa rừng thông tin

Chắc hẳn nhiều người cảm nhận rõ điều này khi lướt mạng với các công cụ quen thuộc như Google, Tiktok, Facebook để tìm kiếm những thông tin liên quan.

Tour đảo Nha Trang - gợi ý của Google

Tìm kiếm “Tour đảo Nha Trang” với Google . Ảnh chụp màn hình ngày 19.9.2023

Từ khóa tour đảo nha trang trên Google: Các nhà quảng cáo thi tài. Nhìn vào ảnh dưới đây để thấy một kết quả tìm kiếm với từ khóa tour đảo Nha Trang

Kết quả tìm kiếm tour đảo Nha Trang trên Google

Kết quả tìm kiếm “Tour đảo Nha Trang” trên Google. Ảnh chụp màn hình ngày 19.9.2023

Với 5 kết quả đầu tiên là những nội dung của các nhà quảng cáo, người dùng có nhiều thông tin hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều lựa chọn hơn; nhưng việc có quá nhiều thông tin sẽ khiến cho việc ra quyết định trở nên khó khăn hơn.

2. Tour đảo Nha Trang: hiểu thế nào để khỏi bị nhầm ?

Nha Trang nói chung, Khánh Hòa nói riêng có rất nhiều đảo, có thể kể đến những cái tên phổ biến: Đảo Khỉ, Đảo Hoa Lan (Vịnh Nha Phu), Đảo Điệp Sơn, Đảo Hòn Rùa, Đảo Hòn Tre, Đảo Yến Hòn Nội, Đảo Robinson, Đảo Tình Yêu, Bình Ba, Bình Hưng, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Một. Nhưng khi nhắc đến “tour đảo Nha Trang” thì thường chỉ để nói đến một/một vài hành trình tour đến một hoặc vài điểm trong các đảo sau: Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Miễu.

Hòn Mun : nằm trong khu bảo tồn biển Hòn Mun, cách bến tàu du lịch khoảng 11 km.

Hòn Tằm: cách bến tàu du lịch Nha Trang chừng 5 km. Hòn Tằm có

 • Khu du lịch Hòn Tằm ( Hòn Tằm Resort) – Phổ biến hơn
 • Khu du lịch Đảo Yến – Đông Tằm (Sanestourist)

Hòn Miễu: điểm gần đất liền nhất chỉ cách 800 mét gồm

 • Khu dân cư đảo Trí Nguyên
 • Khu du lịch Hòn Sỏi
 • Khu du lịch Bãi Tranh
 • Khu du lịch Vịnh San Hô 2
 • Khu du lịch Bãi mini (Mini Beach)
 • Nhà hàng nổi, nhà hàng trên đảo
 • Bè lặn biển ngắm san hô

Tất cả các tên gọi được dùng đều nói đến các địa điểm kể trên: Tour 2 đảo, Tour 3 đảo, Tour lặn biển Nha Trang, Tour đảo Nha Trang…..

Trên thực tế hiện nay, các tour đảo Nha Trang 1 ngày phổ biến là :

2.1: Tour 3 đảo thường

Ở tour này, tham quan các điểm Bãi Tranh – Làng Chài – Vịnh San Hô 2. Trên thực tế đây là 3 điểm tham quan nằm chung trong khu vực đảo Hòn Miễu. Mặc dù với tên gọi có số “3”, nhưng thực tế chỉ là 1 thôi. Mời bạn nhìn vào ảnh vệ tinh dưới đây để dễ hình dung.

Toàn cảnh đảo Hòn Miễu Nha Trang. Ảnh chụp màn hình Google Earth ngày 20.9.2023. Đồ họa: Tuấn Vũ

Các số thứ tự từ (1),(2), (3) chính là các điểm dừng chân của tour.

Số (1): Bãi Tranh , số (2) Vịnh San Hô 2 và số (3): các nhà hàng nổi trên biển thuộc khu vực làng chài biển. Như vậy, nếu phải gọi cho đúng với các điểm dừng chân thì tour này có thể gọi là tour 3 điểm đảo, chứ không phải tour 3 đảo.

2.2 Tour 3 đảo Nha Trang Premium (còn gọi là tour 3 đảo VIP).

Với lịch trình tương tự như tour 3 đảo thường, thì tour 3 đảo Nha Trang Premium có điểm đến thứ 3 là khu du lịch Hòn Tằm. Ngoài ra, suất ăn của tour 3 đảo Premium cũng khác hẳn, ngon hơn & đa dạng hơn. Tour 3 đảo Premium là sự kết hợp của tour 3 đảo Nha Trang và tour tham quan tắm bùn Hòn Tằm như bên dưới:

Để bạn dễ hình dung hơn thì hãy nhìn vào bảng so sánh tour đảo thường và tour 3 đảo Premium. Hai tour có nhiều điểm giống nhau, tương đồng. Tuy nhiên khác biệt lớn nhất nằm ở 2 yếu tố : Bữa ăn trưa & điểm trải nghiệm thứ 2 của lộ trình. Trong khi tour 3 đảo thường đưa khách đi đến một bãi biển khác là Vịnh San Hô ; thì tour 3 đảo Nha Trang VIP (Premium) đưa bạn đến với Hòn Tằm. Đây là điểm đảo đẹp nhất trong các đảo ở Nha Trang.

So sánh tour 3 đảo & tour 3 đảo Premium

Theo bạn thì đâu là lựa chọn phù hợp với một kỳ nghỉ cuối tuần của gia đình Việt Nam ? Hãy cho biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

3. Những lời khen chê

Với sự bùng nổ của mạng xã hội, những video truyền miệng (viral) tạo nên hiệu ứng vô cùng sinh động , đồng thời giúp cho khách hàng có nhiều thông tin trước khi ra quyết định. Trong khuôn khổ một bài viết không thể bao hàm toàn bộ những bài review tour đảo Nha Trang, tuy nhiên hãy thử xem mọi người đang nói gì về tour 3 đảo. Mặc dù tour đảo Nha Trang rất hút khách nhưng cũng có rất nhiều bình luận tiêu cực

3.1 Những lời phàn nàn, chê trách.

Trước hết, phải nói rằng mình có 1 trải nghiệm tìm kiếm trên Tiktok rất tệ, với 1 từ khóa “review tour đảo Nha Trang” thì Tiktok cho ra hầu hết là kết quả từ 01 tài khoản (có nhiều lượt tương tác) , phải tốn khá nhiều thời gian thì mình mới tìm được thêm các kết quả từ tài khoản khác (- càng đa dạng, càng có nhiều thông tin)

Review tour đảo Nha Trang 2
Review tour đảo Nha Trang 3
Review tour đảo Nha Trang 4

Trên đây là một vài trong số hàng nghìn review ở 2 nền tảng khác nhau Tiktok, Google. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng có nhiều lời phàn nàn về chất lượng dịch vụ, về giá cả, về trải nghiệm tệ hại mà những khách hàng đã trải qua. Những thông tin này là công khai, hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm chứng sự tồn tại của những review đó trên các nền tảng vừa đề cập.

Dẫu vậy, chúng tôi vẫn muốn đề cập đến một vài điểm đáng chú ý sau để việc tiếp cận những thông tin review được chân thực.

 • Tour đảo Nha Trang là tên gọi chung của nhiều đơn vị tổ chức (Khánh Hòa Travel, Nha Trang Tour, LetsflyTravel, NhaTrangtoday, Annamtourist, Viettravel,….hoặc của nhiều đơn vị tư nhân tự tổ chức), vì thế chất lượng dịch vụ là khác nhau. Một đánh giá món ăn tệ được đưa ra, không có nghĩa là tour nào ăn cũng tệ như vậy.
 • Đánh giá của người dùng là nhận định cá nhân, không được thẩm định hay can thiệp bởi một bên thứ 3 nên có thể đúng hoặc sai tùy theo bản thân nhận định đó.
 • Tour đảo là dịch vụ được cấu thành bởi nhiều thực thể khác nhau: Nhà điều hành tour, đơn vị vận chuyển, nhà hàng, điểm tham quan, các đại lý, hướng dẫn viên, cơ quan quản lý nhà nước. Vì vậy, cùng với tên gọi “Tour đảo Nha Trang” nhưng chất lượng sẽ khác nhau tùy theo đơn vị cung cấp.

3.2 Những lời khen dành cho tour đảo Nha Trang

Chúng tôi nhường phần này lại cho khách hàng và bạn đọc để tập trung vào những nội dung quan trọng hơn và có lẽ là được quan tâm nhiều hơn. Mời bạn xem tiếp nội dung tiếp theo ở bên dưới.

4. Review: con dao 2 lưỡi.

Khách hàng trẻ tuổi có xu hướng tìm đến những nội dung review trên các hội nhóm của Tiktok, Facebook để tìm kiếm thông tin phản hồi của người đã sử dụng dịch vụ mà họ nghĩ rằng sẽ giúp ích cho việc ra quyết định lựa chọn. Tuy nhiên ngoài những nội dung review chân thực, khách quan thì có rất nhiều nội dung có thể liệt vào dạng nghi ngờ, có thể là:

 • Review được thuê, mời
 • Review từ chính nhân viên, đối tác của doanh nghiệp
 • Các bài viết đánh giá trên các hội nhóm dễ bị chi phối bởi một người, hoặc tổ chức nào đó: hạn chế comment, xóa comment,….

5. Chi phí ẩn

Trong nhiều dịch vụ, chi phí ẩn là cách thức để nhà bán hàng làm cho giá của sản phẩm dịch vụ có vẻ như thấp xuống, trong khi khách hàng dễ có xu hướng chọn giá thấp hơn. Trong khuôn khổ bài viết này, Khánh Hòa Travel đề cập đến một số loại chi phí mà các bạn sẽ cần lưu ý khi tham quan tour đảo Nha Trang.

5.1 Tắm nước ngọt ở Bãi Tranh

Vé vào Bãi Tranh thường nằm trong các gói tour mà bạn đã mua. Dù vậy, không như Hòn Tằm cung cấp nước ngọt miễn phí thì ở Bãi Tranh, bạn muốn tắm nước ngọt thì phải mua bằng….xô! Nghe hơi cổ điển nhưng đó là sự thật. Mỗi xô nước chừng 10 lít nước ngọt để tắm, giá là 10,000đ. Số tiền dù không nhiều nhưng ít nhiều mang lại sự bất tiện cho khách. Trên thực tế, Tour đảo Nha Trang do Khánh Hòa Travel (và đối tác đồng tổ chức) thì tặng khách phần tắm nước ngọt này, có nghĩa là bạn không phải bỏ tiền ra mua lẻ nữa.

5.2 Nước uống tại nhà hàng Làng Chài Nha Trang

Bữa ăn đã được đặt sẵn nằm trong gói tour, bạn cũng không cần mua. Tuy nhiên các loại nước uống : suối, nước ngọt, bia, nước dừa….. là những thứ bạn cần trả tiền thêm khi sử dụng. Đây cũng là điều mà khách cần lưu ý. Ngoài ra, tất cả các món ngoài thực đơn Set Menu đặt sẵn nằm trong gói tour, bạn đều có thể gọi thêm tùy theo nhu cầu và trả theo mức giá. Xin lưu ý rằng, hãy đảm bảo bạn được thông báo gía rõ ràng trước khi xác nhận đặt món để tránh tình trạng giá cả cao bất thường, nhất là trong dịp lễ.

5.3 Phụ phí tại Hòn Mun Nha Trang

Hòn Mun là khu bảo tồn rất đẹp , được cả thế giới quan tâm, nhất là sau sự cố về môi trường làm cho hệ sinh thái Hòn Mun bị ảnh hưởng tới mức tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định đóng cửa khai thác du lịch lặn biển trong một thời gian. Vé Hòn Mun đã nằm trong các gói tour đảo ghép, dù vậy ở đây không miễn phí ghế ngồi, dù che mát, ghế nằm. Tất cả đều thu phí. Cụ thể:

 • Lều che mát: 400,000 đ/lều
 • Ghế nằm: từ 20,000 đồng/chiếc

6. Tour đảo Nha Trang – Trước giờ xuất bến

6.1 Lên danh sách khởi hành

Danh sách này là điều kiện cần thiết và bắt buộc để đơn vị lữ hành làm thủ tục hành chính trước khi cano rời bến. Tất cả những gì bạn cần làm là lên danh sách gồm các thông tin : Họ tên, năm sinh . Đối với người nước ngoài, cần cung cấp thêm ảnh chụp hộ chiếu.

6.2 Đặt tour trực tuyến (hoặc qua điện thoại)

Để đặt tour đảo, bạn có nhiều lựa chọn với nhiều cách thức tùy theo nhà cung cấp. Sau đây là hướng dẫn chi tiết đặt tour trong vòng 1 phút tại website Khánh Hòa Travel .

Bước 1- Chọn “Đặt vé”/ “Đặt vé giá tốt” từ màn hình

Đặt vé tour đảo Nha Trang - Bước 1

Bước 2- Chọn thời gian khởi hành dự kiến (Bạn có thể gửi yêu cầu đổi thời gian miễn phí)

Ở mảng chọn thời gian, hãy chọn ngày khởi hành dự kiến. (Ví dụ trong ảnh là ngày 22 tháng 11 năm 2023)

Đặt vé tour đảo Nha Trang - Bước 2

Bước 3- Chọn gói tour mà bạn yêu thích (trong 3 gói Combo) . Ví dụ, ở thời điểm hiện tại, trên màn hình sẽ có 3 tùy chọn:

Lựa chọn 1 : VIP (Phổ biển)

Lựa chọn 2: Eco

Lựa chọn 3: Premium (Cao cấp)

Chọn số lượng “Người lớn” và “Trẻ em” (Trẻ em là khách hàng có chiều cao dưới 1,4 mét) , sau đó chọn Tiếp Theo

Đặt vé tour đảo Nha Trang - Bước 3

Nếu bạn có Mã giảm giá, hãy nhập vào phần “mã giảm giá” để hưởng ưu đãi, sau đó chọn “Áp dụng” và nhập các thông tin theo chỉ dẫn. Việc này thưởng chỉ tốn dứoi 1 phút.

Đặt vé tour đảo Nha Trang - Bước 4
Đặt vé tour đảo Nha Trang - Bước 5

Sau khi hoàn tất, chọn “Đặt bây giờ” và thanh toán để xác nhận Đơn đặt chỗ của bạn. Bạn cũng nhận được hóa đơn gửi về hòm thư điện tử của mình.

Như vậy là qua bài viết này, Khánh Hòa Travel mang đến cho bạn nhiều thông tin đa chiều về dịch vụ du lịch hot nhất của Nha Trang Khánh Hòa, hơn hết là những thông tin quan trọng để giúp cho bạn có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *