Cap treo Vinpearl Nha Trang moi

Cáp treo Vinpearl Nha Trang sẵn sàng vào đầu năm 2024

Khu du lịch Vinpearl Nha Trang trên đảo Hòn Tre chuẩn bị hoàn tất những bước kiểm tra cuối cùng để hoàn tất việc vận hành của hệ thống cáp treo mới. Đây là một trong những điểm mới của Vinpearl cũng như của du lịch Nha Trang trong năm 2024.

Hệ thống cáp treo cũ của Vinpearl Nha Trang là một trong những điểm nhấn du lịch của không chỉ Nha Trang mà còn là của Việt Nam khi là hệ thống cáp treo vượt biển dài bậc nhất thế giới. Sau hơn 10 năm vận hành thì cáp treo Vinpearl cho thấy được tính ưu việt, độc đáo cả về giá trị sử dụng cũng như tính thẩm mỹ. Tận dụng khoảng thời gian hạn chế bất khả kháng do dịch bệnh, chủ đầu tư đã tiến hành hàng loạt nâng cấp về cơ sở hạ tầng ở trên đảo Hòn Tre và phía đất liền; cáp treo là một trong những nâng cấp quan trọng.

Hệ thống cáp treo mới hiện đại hơn

Mỗi cabin trong hệ thống cáp treo mới sẽ nâng sức chứa từ 8 lên đến 12 người (tăng 50%) với tổng cộng khoảng 180 lồng. Cáp treo Vinpearl mới sẽ phục vụ với công suất bình quân là 5,000 lượt khách/giờ. Ước tính hệ thống cáp treo có thể đáp ứng được lượng khách phục vụ hàng ngày tại đảo hòn Tre vượt qua 30,000 khách.

Cáp treo Vinpearl 2024
Cáp treo Vipearl Nha Trang. Ảnh: Anh Đức

Nhà ga mới trên đất liền và trên đảo.

Song song với việc nâng cấp cáp treo, hệ thống nhà ga cũ cũng được thay thế bằng nhà ga mới với kiến trúc hiện đại, hòa hợp với tổng thể kiến trúc và nhận diện về màu sắc cảnh quan của Vinpearl Nha Trang. Nhà ga có công năng vừa là điểm đón trả khách, vừa là phòng chờ sức chứa lớn cho hàng nghìn lượt khách trong cùng một thời điểm trong ngày.

Nhà ga Vinpearl Nha Trang - dao Hon Tre
Nhà gas Vinpearl Nha Trang bên đảo Hòn Tre. Ảnh: Quốc Bảo

Mở rộng phạm vi phục vụ của Cáp treo & Cano

Nếu như trước đây cano và cáp treo Vinpearl phục vụ cho vui chơi tham quan & lưu trú thì ngay từ 2023, chủ đầu tư Vinpearl Nha Trang đã mở rộng phạm vi phục vụ cho khách tham quan mua sắm, ăn uống, tham dự sự kiện tại quảng trường Vinwonders. Điều đó có nghĩa là du khách có thể tham quan, ăn uống và mua sắm trên đảo Hòn Tre mà không cần phải mua vé Vinpearl hay đặt phòng lưu trú.

Quảng trường Vinwonders Nha Trang
Ảnh: Quốc Bảo

Sự kiện ngôi sao Chalie Puth đến biểu diễn ở Quảng Trường Vinwonders Nha Trang năm 2023 được cho là sẽ mở đầu cho những sự kiện du lịch âm nhạc, thu hút hàng nghìn người tại đây trong tương lai. Điều đó trở nên dễ dàng hơn với hạ tầng cáp treo mới được đưa vào hoạt động năm 2024 này.

Chalie Puth ở Vinpearl Nha Trang
Chalie Puth biểu diễn tại Vinpearl Nha Trang. Ảnh: CTV

Hướng tới kinh tế đêm

Trong tháng 7/2023, tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt đề án phát triển kinh tế đêm nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của địa phương. Theo đó, các hoạt động kinh tế du lich hướng đến phục vụ 24/24 thay vì hoạt động có thời hạn trong ngày như hiện nay. Hạ tầng cho kinh tế đêm vì thế cũng cần phải sẵn sàng và đi trước, những doanh nghiệp lớn về du lịch như Vinpearl chắc chắn sẽ là người đi đầu về kinh tế đêm của Khánh Hòa. Hệ thống đường sá, cầu cảng, nhà chờ, cáp treo của Vinpearl có thể dễ dàng giúp mở rộng hoạt động khai thác du lịch về đêm.

Khánh Hòa Travel sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về hệ thống hạ tầng cáp treo Vinpearl Nha Trang, mời các bạn chú ý theo dõi.


FAQ – Câu hỏi thường gặp về Cáp Treo Vinpearl Nha Trang

Giới thiệu cáp treo Vinpearl Nha Trang

Cáp treo Vinpearl Nha Trang là hạ tầng du lịch, giao thông kết nối đất liền và đảo Hòn Tre tại Nha Trang. Hệ thống có khoảng 180 cabin sức chứa 12 khách, công suất phục vụ 5.000 khách/giờ.

Cáp treo Vinpearl hoạt động trở lại chưa?

Cáp treo Vinpearl Nha Trang mở cửa trở lại vào tháng 1/2024 sau khoảng 2 năm nâng cấp, bảo dưỡng.

Mua vé Cáp treo Vinpearl như thế nào?

Vé Cáp treo Vinpearl Nha Trang có thể mua trực tuyến tại trang chủ Vinpearl, Khánh Hòa Travel và nhiều kênh trực tuyến khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *