Khanh Hoa plans to organize Nha Trang Sea Festival in 2023

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có kế hoạch tổ chức Chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”, dự kiến tổ chức trong 4 ngày, thời gian trong tháng 6/2023, với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Nét đặc trưng của Festival Biển Nha Trang

Nhắc đến Nha Trang – Khánh Hòa, chúng ta không thể không nhắc đến chương trình lễ hội Festival biển Nha Trang, mang đậm dấu ấn đặc sắc và nét giá trị văn hóa độc đáo của xứ trầm hương.

Từ lâu cái tên Nha Trang – Khánh Hòa đã trở thành một lời mời gọi đầy hấp dẫn đối với du khách thập phương. Những nét văn hóa riêng với biển, đảo và vùng đất, con người Nha Trang chính là sức hút khách du lịch khắp nơi đến với mảnh đất “thùy dương cát trắng”. Nhìn nhận được những lợi thế có sẵn, Khánh Hòa đã triển khai tổ chức chương trình Festival biển Nha Trang với hơn nhiều hoạt động du lịch văn hóa và thể thao, thu hút rất nhiều du khách thập phương đến với vùng đất xinh đẹp này. 

Đặc biệt, sự kiện Festival Biển Nha Trang năm 2023 với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển” được dự kiến tổ chức vào tháng 6/2023, hứa hẹn sẽ tạo nên dấu ấn thương hiệu mới về du lịch biển Nha Trang trong lòng du khách bốn phương

Đây là kỳ Festival Biển lần thứ 10 được tỉnh tổ chức từ năm 1993 đến nay với định kỳ 02 năm/lần; bao gồm chuỗi hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức; phản ánh được những giá trị, tinh hoa, văn hóa của con người và vùng đất quê hương Khánh Hòa; về tinh thần hăng say lao động, tình yêu biển đảo quê hương, đất nước. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu tiềm năng nhằm thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng và kinh tế – xã hội địa phương nói chung.

Kế hoạch tổ chức Festival Biển Nha Trang năm 2023

Theo Ban tổ chức Ban Tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà năm 2023, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh vừa họp để thảo luận, góp ý về định hướng truyền thông, thời gian tổ chức, nội dung các hoạt động.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Festival Biển 2023 tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng về nội dung cũng như hình thức so với các kỳ Festival Biển trước đây. Các hoạt động sẽ phát huy tính tự chủ của cộng đồng dân cư và du khách; tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân và khách du lịch về thương hiệu Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa.

festival biển nha trang
Festival Biển Nha Trang – Lễ hội tôn vinh vẻ đẹp biển đảo

Theo dự thảo kế hoạch, Festival Biển 2023 với chủ đề “Khánh Hoà – Khát vọng phát triển”, sẽ được tổ chức trong 4 ngày, dự kiến diễn ra từ ngày 3 – 6/6/2023. Ngoài ra các hoạt động phụ trợ, hưởng ứng festival sẽ diễn ra tại một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đây là điểm mới của đợt Festival Biển Nha Trang này.

Địa điểm tổ chức chủ yếu tập trung tại thành phố Nha Trang gồm: Quảng trường 2/4, Sân bóng Thanh niên, Công viên Yến sào và tuyến công viên dọc bờ biển đường Trần Phú.

Nhóm chương trình chính của festival gồm chương trình lễ khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố và chương trình nghệ thuật. Bên cạnh đó còn có các nhóm hoạt động như: Biểu diễn nghệ thuật, triển lãm, thể thao, du lịch, giáo dục, ẩm thực, thương mại… 

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, tỉnh sẽ tổ chức họp báo tại thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 4/2023; tại thành phố Nha Trang vào tháng 5/2023 để thông báo rộng rãi về các nội dung của Festival Biển Nha Trang năm 2023 đến đông đảo công chúng và du khách.

Bên cạnh đó, địa phương cũng đề nghị Tổng cục Du lịch và UBND một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hỗ trợ kết nối thông tin, quảng bá Festival Biển 2023 trên công thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch và UBND của các tỉnh, thành phố này bằng cách đặt banner “Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023” trên trang chủ và liên kết đến Trang thông tin điện tử Festival Biển Nha Trang.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao các cơ quan, đơn vị và chính quyền các địa phương trong tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ cần sớm triển khai thực hiện các yêu cầu đặt ra nhằm đáp ứng công tác tổ chức chu đáo Festival Biển Nha Trang năm 2023.

Share:

Other articles

en_US